Xuất tinh sớm - Điều lo phiền của phái mạnh

 Xuất tinh sớm (XTS) can hệ đến thời kỳ xuất tinh (XT), là một miêu tả than phiền dục tình ở phái mạnh thường thường. Không có quy ước cụ thể về thời kỳ XT để định nghĩa hiện tượng XTS. Cách phòng chống và chữa trị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm - Điều lo phiền của phái mạnh

Xuất tinh sớm (XTS) can hệ đến thời kỳ xuất tinh (XT), là một miêu tả than phiền dục tình ở phái mạnh thường thường. Không có quy ước cụ thể về thời kỳ XT để định nghĩa hiện tượng XTS. Người phái mạnh XTS, nếu sự XT xảy ra trước khi bạn tình đạt được “khoái cảm” trong hơn 50% số lần chuyện giường chiếu hoặc một số ý kiến khác từ các nhà ngâm cứu vãn về dục tình lấy thời kỳ XT trước hai phút để định nghĩa XTS. Cũng có cách nói khác, XTS là hiện tượng XT sau một khoảng thời kỳ ngắn không theo chủ định và mong muốn của người phái mạnh.

 

Xuất tinh sớm được lý giải với nhiều ý kiến khác nhau, như: người nam không có chức năng làm chậm lại xuất tinh trong một thời kỳ đủ dai để người nữ đạt được khoái cảm, hoặc dựa vào thờ igian như ở Đức làng nhàng là 6 phút, ở Mỹ là 10 phút…
Qua ngâm cứu vãn người ta thấy rằng, thời kỳ đạt khoái cảm của nữ không nhất quyết, có khoảng 25% số người có thời kỳ từ 1 - 2 phút, 50% từ 5 – 10 phút và 25% còn lại trên 10 phút.Cơ chế phóng tinh

 

Xuất tinh là một động tác được đặt dưới sự kiểm soát của hệ thần kinh giao cảm, có thể xảy ra bất kỳ tình thế nào, lúc tỉnh cũng như lúc mê, lúc thức cũng như lúc đang ngủ, lúc sóc lọ cũng như lúc giao hợp.Việc xuất tinh được chia làm hai thời kỳ:
Giai đoạn thoát tinh lực: là hậu quả của sự co thắt các ống dẫn tinh, tiền liệt tuyến, túi tinh, do các kích thích ngày một gia tăng, tinh trùng được điển tích trong mào tinh theo ống dẫn đi lên, tinh lực tiết ra từ ống dẫn tinh, túi tinh và tiền liệt tuyến cùng lúc càng nhiều, áp suất trong niệu đạo ở khoảng tiền liệt tuyến căng phồng lên như củ hành với một số lượng tinh lực tiết ra gấp nhiều lần, áp suất vượt qua khuôn khổ cho phép làm cho đầu dưới bị bịt khiến phải bung ra.
Giai đoạn xuất tinh: với sự bung ra của cơ vòng phía dưới, các cơ của nền đáy chậu như cơ hành hang, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tiền liệt tuyến, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp lại, tạo ra một sức đẩy cực kỳ mạnh làm cho quờ quạng tinh lực được bắn ra từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 0,8 giây, có khoảng 3 - 10 đợt như vậy trong một lần xuất tinh. Xuất tinh cũng có thể xảy ra ở thời kỳ không cương cứng hoặc trong giấc nằm mê (mộng tinh).
Xuất tinh sớm Chủ yếu là do tâm lý và tiếp cận kiến thức y khoa về sinh hoạt dục tình chưa đầy đủ. Vì vậy, việc nâng cao kiến thức y khoa là hết sức quan yếu, yếu tố then chốt để cải thiện tình trạng này.

 

Rối loạn xuất tinh sớm
 

Rối loạn xuất tinh sớm là một bệnh lý khá phổ biến ở phái mạnh. Bệnh xảy ra Chủ yếu ở giới trẻ, trong độ tuổi hoạt động dục tình mạnh.

 

Thế nào là xuất tinh sớm?

 

Xuất tinh sớm được định tức thị sự xuất tinh xảy ra chỉ với một kích thích dục tình rất nhỏ, trước, trong hoặc sau khi đưa được cái ấy vào được âm đạo người quý bà trong một khoảng thời kỳ rất ngắn, chưa đạt được thỏa mãn về dục tình.

Về chẩn đoán xuất tinh sớm phải bao gồm đủ 3 tiêu chuẩn sau:
- Luôn luôn tiềm ẩn chức năng xuất tinh sớm.
- Giao hợp không kiểm soát được sự xuất tinh.
- Luôn mang nặng sức ép tâm lý trong đời sống vợ phu quân.


Về mặt thực hành lâm sàng: xuất tinh trước khi đưa cái ấy vào trong âm đạo người phối ngẫu tinh tường là “sớm” rồi, dân gian hay so sánh là “chưa đến cổng chợ đã hết tiền”. Còn khi đã đưa được cái ấy vào trong âm đạo một khoảng thời kỳ ngắn mới xuất tinh cũng là xuất tinh sớm. Vấn đề là “khoảng thời kỳ ngắn” này là bao lâu? Một số nhà lâm sàng đề nghị là 1 phút, một số khác lại cho rằng “sớm” khi người phối ngẫu chưa có tí khoái cảm dục tình nào. Tuy nhiên phần đông cho rằng “khoảng thời ngắn” này là 2 phút, nếu người phối ngẫu xoành xoạch không khoái cảm về dục tình.

 

Bệnh căn

 

Cho đến nay vẫn chưa tinh tường, mà lại có thể một số nguyên nhân sau:

- nguyên nhân tâm lý: quá mẫn cảm với kích thích dục tình, tâm lý lo phiền xuất tinh sớm, căng thẳng vợ phu quân.

- nguyên nhân thực thể: dương vật quá mẫn cảm, có sự gia tăng hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh trung ương.


Xuất tinh sớm: choán tỷ lệ khá cao trong dân số, nhất là ở giới trẻ, đứng đầu trong nhóm bệnh lý rối loạn dục tình ở phái mạnh. Một vài cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ này là 29% dân số. Người ta phân xuất tinh sớm thành hai loại: xuất tinh sớm nguyên phát và thứ phát. Người bị xuất tinh sớm nguyên phát là người từ lúc bắt đầu đời sống dục tình chưa bao giờ kiểm soát được sự xuất tinh. Người bị xuất tinh sớm thứ phát là trước đây họ vẫn có đời sống dục tình thỏa mãn, bệnh mới miêu tả sau này.


Quan điểm không đúng về XTS

 

Có một số ý kiến không đúng về XTS như sau:
- Một số phái mạnh có năng khiếu bẩm sinh kiểm soát XT, còn một số khác thì không. Điều này sai, không có người phái mạnh nào có chức năng thiên bẩm trong việc điều chỉnh XT. XTS là một hiện tượng rất thường gặp, nguyên nhân gây ra phần đông có cỗi nguồn tâm lý như: lo phiền, căng thẳng hoặc do những kích thích quá độ mà người nam không tự chỉ đạo được xúc cảm của mình.

- Quý ông nào XT trong vòng vài phút thì được xếp vào hàng “sớm”. XTS được căn cứ xảy ra trước hay sau khi bạn tình đạt được khoái cảm. Ngoài tiêu chí thời kỳ, XTS còn kèm theo những triệu chứng cần chữa trị.

- Xao nhãng tâm não để “kéo dài” thời kỳ XT. Biện pháp này không phải là cách giải quyết tận gốc vấn đề, Mặc dù đối với một vài người, ở một vài thời khắc nó có thể đem lại hiệu quả. Một nhóm phái mạnh có kinh nghiệm điều chỉnh XT làng mạcg qua ý nghĩ để kìm hãm hưng phấn và tự chủ XT, mà lại điều này phải cấp thiết qua một quá trình Tập luyện tương đối dài. Cách giải quyết tận gốc vấn đề để kiểm soát XT là tụ họp vào thể chất và thể trạng của phái mạnh.

- XTS là một loại bệnh. XTS phần đông có can hệ đến các yếu tố tâm lý, thể chất, các tác động từ bên ngoài và có thể chữa trị về mặt y khoa mà lại nó không phải là bệnh.

- XTS không thể chữa khỏi hoàn toàn. Trái lại, có rất nhiều cách thành công trong chữa trị XTS. Ngoài việc chữa trị bằng thuốc, các giải pháp trị liệu khác, phần đông mang đến hậu quả tốt ở phái mạnh là do việc Tập luyện và học cách kiểm soát hoạt động của “máy móc”, cũng như chế độ sống tẩy chay các chất gây nghiện (thuốc lá, rượu, bia…).

 Đặc điểm các dạng XTS thường gặp

 

1. XTS thể suốt đời

Là một triệu chứng với những đặc điểm triệu chứng được miêu tả như sau:
- XT xảy ra quá sớm, gần như ở mọi cuộc giao cấu, với hồ hết ở mọi người quý bà.
- Xuất hiện ngay từ lần chuyện giường chiếu Trước tiên.
- XT xảy ra trong vòng 30 - 60 giây choán 80% hoặc từ 1 - 2 phút choán 20% trong các lần giao cấu.
- XT trong thời kỳ “khúc dạo đầu” trước khi đưa cậu nhỏ vào trong âm đạo hoặc ngay khi chú bé chạm vào âm đạo.
XTS thể suốt đời được xác định là sự rối loạn chức năng XT mãn tính. Khả năng chữa trị khỏi hẳn rất hiếm, ngay cả việc chữa trị bằng thuốc hay tâm lý trị liệu.

 

2. XTS thể mắc phải

Được miêu tả đặc điểm với những triệu chứng sau đây:
- XTS xảy ra tại một số thời khắc nào đó trong cuộc sống cậu bé ông.
- Thường thì phái mạnh vẫn xảy ra những lần XT bình thường trước khi mắc phải XTS.
- Có lúc XTS có thể xảy ra đột ngột hoặc mật độ xảy ra ngày một tăng lên.
Hội chứng này cũng gọi là rối loạn chức năng XT . Nó có thể thứ phát sau khi bị các triệu chứng như: rối loạn chức năng niệu học (như: rối loạn cương dương hoặc viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm), rối loạn chức năng tuyến giáp, hoặc phái mạnh gặp phải các vấn đề tâm lý (như: căng thẳng, trầm cảm…).
XTS thể mắc phải có thể được chữa trị khỏi với bí kiếp chữa trị nguyên nhân. Việc thăm khám thực thể, xét nghiệm huyết hay nước đái luôn là điều cấp thiết.

 

3. XTS thể thiên nhiên thay đổi

Thể XTS này thì thời kỳ XT nhanh mà lại không thường thường xảy ra trong quờ quạng các lần giao cấu. Thể này xuất hiện tùy vào từng tình thế. Vì vậy, thể này không nên coi như một triệu chứng hay miêu tả của một bệnh lý thật sự. Mô tả với các triệu chứng sau đây:
- Xảy ra không phải hằng định và xuất hiện bất thường.
- Vẫn có chức năng kiểm soát được sự XT. thí dụ từ khước XT tại thời khắc gần phóng tinh, có thể bị giảm mà lại điều này không bắt buộc có chẩn đoán.
- Cũng có lúc sự kiểm soát XT bị giảm và thời kỳ XT là dưới 1,5 phút.
Vì bản tính Ngẫu nhiên của sự XT ở thể này nên các lương y khuyến cáo là không nên ưu tiên chữa trị bằng thuốc, vì nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc.

4. Loạn chức năng XT dạng XTS

Quý ông trong trường hợp này thường than phiền về XTS, cho dù thực tiễn thời kỳ XT của họ vẫn trong khuôn khổ bình thường (từ 3 - 6 phút), thậm chí có thể là khoảng thời kỳ rất dài (từ 5 - 20 phút). Sự than phiền có thể do ảnh hưởng tâm lý được miêu tả với các triệu chứng sau:
- Sự nhận thức chủ quan về tính thường thường và không thường thường của chứng XTS trong khi giao cấu. - Bận tâm với hình ảnh XTS hoặc thiếu sự kiểm soát phóng tinh.
- thời kỳ XT trong âm đạo nằm trong khuôn khổ bình thường (từ 3 – 6 phút) hay thậm chí có thể dài hơn (từ 5 - 20 phút).
- Có chức năng kiểm soát XT, tức thị kiềm hãm XT tại thời khắc gần phóng tinh, chức năng này có thể giảm hay có thể mất đi trong một số lần giao cấu.
Ở thể này, phái mạnh cần được các lương y chuyên khoa làng mạcg báo rằng thời kỳ XT của họ là hoàn toàn bình thường. Than phiền ở thể này Chủ yếu là do tâm lý nên người ta không ưu tiên chữa trị các phái mạnh này với các dược phẩm làm chậm XT. Việc chữa trị hàng đầu là tâm lý trị liệu, tham mưu và đoàn luyện ý thức.

Tóm lại, XTS là một trong những rối rắm dục tình phổ biến ở phái mạnh. Theo các khảo sát về sức khỏe thì có đến 30% phái mạnh phải “sống chung với lũ”. Ngoài ra, còn khá nhiều phái mạnh chịu thảm cảnh “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” mà lại họ chẳng bao giờ nói ra. Có thể nói, XTS là một hiện tượng rất thường xảy ra, ít người phái mạnh nào trong veo thế cuộc không trải qua chí ít một lần XTS.
XTS có thể xảy ra với quờ quạng phái mạnh. Do chúng ta luôn gặp phải những căng thẳng, xung đột hoặc những hiểm hóc trong cuộc sống mỗi ngày, cũng như trong sinh hoạt gia quyến. Lúc đó, để thăng bằng được tâm sinh lý quả là điều mà phái mạnh có thể không nhận ra. XTS có thể chỉ là một lần độc nhất tự dưng xuất hiện, mà lại với lời khuyên của lương y chuyên khoa, chúng ta luôn phải quan hoài đến để có giải pháp ngừa phòng ngay từ đầu.

 

Diều trị xuất tinh sớm

 

Cravimax thuốc chữa trị xuất tinh sớm

 

- Chữa xuất tinh sớm biểu hiện với Cravimax

- Các bí kiếp chữa trị xuất tinh sớm

- Bài tập chữa xuất tinh sớm

- Thực phẩm hổ trợ chữa trị xuất tinh sớm

- Bài tập kegel chữa xuất tinh sớm.

- Tư thế quan hệ chữa trị xuất tinh sớm.

- Bí quyết kéo dài thời kỳ chuyện giường chiếu

BS. TRẦN NGỌC SINH - SKDS

website: ZEX.VN

Xem thêm tại: XUẤT TINH SỚM và cách kiểm soát thời gian XUẤT TINH

Tin tức mới
Khi nam nhi thường xuyên khoái cảm
Bí quyết giữ lửa cho tình ái của bạn
XUẤT TINH SỚM NÊN XỬ LÝ THẾ NÀO?
Cách hôn cổ khiến nàng sướng phát điên
Sở hữu ngực đẹp như đi spa tạii nhà
6 điểm G khiến chàng cực sướng
Cách hôn miền kín bạn gái

LIÊN HỆ : Đặt hàng gel titan MAXMAN new 2017

Điện thoại : 0943.342.824 (Bán hàng toàn quốc)

Tư vấn : Tư vấn trong giờ HC nhà nước

TP.HCM : Giao hàng sau 2 tiếng đặt hàng