Yếu tố nào ảnh hưởng uy tín tinh binh?

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG TINH BINH Số lượng và uy tín tinh binh đang ngày một giảm dần là một nguyên nhân của tình trạng hiếm muộn gia tăng nhanh.

Yếu tố nào ảnh hưởng uy tín tinh binh?

Số lượng và uy tín tinh binh đang ngày một giảm dần là một nguyên nhân của tình trạng hiếm muộn gia tăng nhanh. Một trong các nguyên nhân tác động đến uy tín tinh binh là các gốc ôxy hóa.
Theo ước lượng, khoảng 5% con trai bất thường tinh lực đồ. Trong đó, khoảng 30 - 80% trường hợp được cho là do tác động thương tổn của các tác nhân ôxy hóa. Các tác nhân này xảy ra khi các gốc ôxy hóa tăng quá cao trong tinh lực và làm thương tổn các tế bào tinh binh. Tỷ lệ con trai bị hiếm muộn có can hệ đến suy thoái số lượng và uy tín tinh binh ở nước ta rất cao.

THUỐC ĐIỀU TRỊ YẾU TINH TRÙNG

 

nguyên tố ảnh hưởng đến tinh binh

nguyên tố ảnh hưởng đến tinh binh


Các gốc ôxy hóa gia tăng do nhiều nguyên nhân như: nhiệt độ tăng, phóng xạ, thuốc trừ sâu, ô nhiễm môi trường sống, rượu, thuốc lá, căng thẳng ý thức, mập phì, chế độ ăn không hợp lý, nhiễm khuẩn, mắc bệnh mãn tính... Việc gia tăng các gốc ôxy hóa có thể dẫn đến mất thăng bằng ôxy hóa, tác động xấu lên tinh binh và gây vô cơ nam. Điều đó làm giảm chức năng di động và thụ tinh của tinh binh, gây thương tổn di truyền DNA của tinh binh dẫn đến giảm chức năng thụ tinh, có thể dẫn đến bất thường thụ tinh, bất thường phát triển phôi, sẩy thai, dị tật thai, suy thoái chức năng sản xuất của thế hệ sau...

 

Để cải thiện uy tín nòi giống, tăng chức năng sản xuất, con trai cần tránh xa các nguyên tố gây ô nhiễm môi trường sống. Đặc biệt nên từ bỏ rượu, bia và thuốc lá. Trong khói thuốc lá chứa hơn 4.000 hợp chất, trong đó có nhiều chất là các gốc ôxy hóa và các gốc tự do chứa nitơ. Nhiều ngâm cứu vớt cho thấy hút thuốc lá có thể dẫn đến thương tổn DNA tinh binh, làm giảm chức năng di động và số lượng tinh binh. Một lối sống lành mạnh cũng rất cấp thiết cho sức khỏe sản xuất con trai. Nên thăng bằng cuộc sống để giảm sức ép và căng thẳng. Kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý, tránh mập phì. Năng Tập luyện, chơi thể hình để giúp tăng sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Duy trì chế độ ăn giàu dinh dưỡng, giúp tăng rau xanh và hoa quả.

 

Trong rau quả có chứa vitamin C và vitamin E là những chất đã được nhận xét là rất tốt cho sự tăng trưởng của tinh binh. Vitamin C có thể giúp cải thiện nhiều chỉ số tinh binh khác nhau. Vitamin E được minh chứng là giảm nồng độ các gốc ôxy hóa, cải thiện tỷ lệ thụ tinh và tỷ lệ có thai.

MỘT SỐ BÍ KIẾP CẢI TẠO CHẤT LƯỢNG TINH BINH

Các y sĩ tại một bệnh viện ở Turin, Italia đang tiến hành ngâm cứu vớt trên 100 con trai nhằm minh chứng rằng chỉ một lượng nhỏ chứng 7 hạt (hạnh nhân, hạt óc chó,lạc hoặc hạt dẻ) mỗi ngày có thể tác động đáng kể đến uy tín tinh binh.
Giả thuyết về công dụng này đã có từ lâu. Năm 2012, nhóm ngâm cứu vớt trường Đại học California đã ban bố thành tựu của một ngâm cứu vớt cho thấy những con trai ăn 75g hạt óc chó mỗi ngày cải thiện rõ ràng về chức năng sống, độ di động và hình thái của “tinh binh”. Họ kết luận rằng có mối can hệ trực tiếp giữa việc tăng lượng a xít mập không no chuỗi đa (có nhiều trong các loại hạt vỏ cứng) với cải thiện uy tín tình trùng ở con trai khỏe mạnh ăn uống kiểu phương tây.
 

Giống như hạt óc chó, hạnh nhân rất giàu arginine, một a xít amin giúp tăng sản xuất các “tinh binh”. Trong khi đó lạc có chứa hàm lượng kèm cao, có can hệ với tăng số lượng và độ di động của tinh binh.
Có tới 1/5 số con trai trẻ có số lượng “tinh binh” thấp, được định nghĩa là dưới 20 triệu/ml, và vấn đề này gặp ngày một nhiều. Năm 1992, một ngâm cứu vớt của Đan Mạch cho thấy số lượng “tinh binh” trong mỗi ml tinh lực đã giảm một nửa kể từ giữa thế kỷ 20, trong khi số “tinh binh” bất thường gia tăng. Các nguyên tố có thể gồm chế độ ăn, lối sống, phơi nhiễm nhiều hơn với oestrogen và các hóa chất trong môi trường.

 

LÀM GÌ ĐỂ TINH BINH KHỎE MẠNH

Chất lượng “tinh binh” đóng vai trò quyết định trong việc duy trì nòi giống. Tuy nhiên điều đáng báo động là Hiện nay, số con trai vô cơ ngày một nhiều và lứa tuổi vô cơ nam ngày một trẻ hóa. Làm gì để có “tinh binh” khỏe mạnh là câu hỏi nhiều người muốn biết. Câu minh chứng có trong bài viết sau đây.

 

Tinh trùng do hai dịch hoàn sản sinh ra kể từ tuổi dậy thì nam, mà lại quá trình sản xuất “tinh binh” còn chịu ảnh hưởng của nhiều nguyên tố. Tinh trùng và uy tín của nó phụ thuộc vào dịch hoàn, lối sống lành mạnh, thức ăn nước uống mỗi ngày, môi trường sống mà bạn xúc tiếp... Bởi vậy, muốn nâng cao uy tín “con giống”, bạn cần phải có nhiều mối quan hoài, nhiều sự đầu tư.

 

Cần “đầu tư” cho nhà máy sản xuất tinh binh

 

Khi còn trong thời kỳ bào thai, dịch hoàn được hình thành ở hai bên chậu hông và trong quá trình phát triển, dịch hoàn theo ống bẹn tụt dần xuống bìu từ tháng thứ 7. Bình thường, hồ hết trẻ trai khi sinh ra có bìu và 2 dịch hoàn nằm ở bìu 2 bên.

 

Thật xúi quẩy, một số ít trẻ mắc chứng dịch hoàn ẩn (hay lạc chỗ), khi sinh ra dịch hoàn vẫn nằm trong ổ bụng, không xuống được bìu. Tinh hoàn ẩn đó không có chức năng sinh tinh dù nó vẫn có chức năng tiết ra chất nội tiết tố nam testosterone. Khoa học ngày nay đã minh chứng được rằng: do nhiệt độ bên trong thân thể xoành xoạch là 37oC, đã làm cho dịch hoàn mất chức năng sinh tinh binh. Vì vậy, khi phát minh trẻ trai có dịch hoàn lạc chỗ, bố mẹ cần đưa con đi khám sớm để có thể giải phẫu đưa dịch hoàn xuống bìu ngay khi trẻ dưới 1 tuổi. Có như thế khi trẻ lớn lên mới có thể có con.

 

Tập thể hình rất tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sản xuất.

 

Một nguy cơ khác là búi tĩnh mạch tinh bị giãn nặng. Về giải phẫu, luống cuống mạch nuôi dưỡng dịch hoàn gồm động mạch và các tĩnh mạch tinh đi kèm với các ống dẫn tinh nằm ở hai bên gốc cái ấy ở trong bìu. Khi mắc “lỗi kỹ thuật”, các đám tĩnh mạch này bị giãn có thể nắn thấy một búi mạch lổn nhổn ngay dưới da bìu. Búi tĩnh mạch loại này ảnh hưởng xấu đến quá trình sinh tinh vì làm nhiệt độ của bìu tăng lên, do lưu giữ nhiều chất của quá trình dị hóa lắng đọng tại đó hoặc do giảm huyết vào động mạch tinh vì áp huyết tĩnh mạch tăng lên. Sự đầu tư lúc này là bạn cần đi khám để được giải quyết búi tĩnh mạch giãn trở lại thường nhật thì mới có đội ngũ tinh binh khỏe mạnh được.

 

Các chứng bệnh mắc phải như: ứ nước màng dịch hoàn, các bệnh nhiễm khuẩn như quai bị, thủy đậu, tim la có thể làm teo, hoại tử dịch hoàn mà thành tựu là không có hay khuôn khổ sản sinh đội ngũ “tinh binh” chứ chưa nói đến việc chúng có khỏe hay rất yếu. Do đó, bạn phải phát minht hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời, hăng hái các bệnh này thì mới hy vọng có con.

 

Tinh hoàn còn bị ttai hại bởi các loại tia phóng xạ, các thuốc chống ung thư và ngay cả một số thuốc làng mạcg thường cũng có thể gây tác động xấu đến quá trình sản xuất tinh binh như: thuốc chữa tăng áp huyết, thuốc chống viêm đường tiêu hóa rantidine, famotidine..., thuốc chữa bệnh gút, thuốc bực bội đáp ứng miễn nhiễm với cơ quan ghép...

 

Theo đó, bạn cần phải tránh xúc tiếp nhiều với tia phóng xạ, như ít chụp chiếu Xquang, chỉ dùng thuốc theo chỉ định của y sĩ khi chữa bệnh để giữ rịt con giống quý hóa của mình.

 

Thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học

 

Về chế độ ăn uống: Bạn cần ăn uống điều độ, đủ chất. Một ngày cần ăn 3 bữa chính là sáng, trưa, tối. Đủ chất được hiểu là bữa ăn phải có cấu tạo đủ 4 loại chất dinh dưỡng là đạm, đường, mập, vitamin và khoáng vật. Đạm nên dùng là: thịt nạc, cá tôm cua các loại, sữa, trứng. Tránh hoặc khuôn khổ dùng thịt cá chế biến sẵn dạng thức ăn nhanh, thịt cá nướng có nhiều chỗ bị cháy dễ gây ung thư. Chất mập nên dùng là dầu thực vật, chất mập có trong cá và thủy hải sản nói chung vì có nhiều chất omega-3 rất có lợi cho sức khỏe nói chung và con giống nói riêng. Chất đường nên dùng là các loại ngũ cốc: gạo, ngô khoai, sắn, đậu. Nhưng nên ăn ngũ cốc thô, khuôn khổ ăn loại chế biến thành thức ăn liền, khuôn khổ dùng đường, chất ngọt trong bánh mứt, kẹo. Vitamin và khoáng vật có nhiều trong rau xanh, hoa quả các loại. Bạn cần bổ sung đầy đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất đủ số lượng tinh binh và là tinh binh có uy tín. Tinh trùng rất mẫn cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn thoả có thể làm thương tổn chúng. Các loại vitamin có tác dụng giữ rịt tinh binh không bị thương tổn.

 

Bạn cần khuôn khổ hoặc không dùng rượu, thuốc lá. Bởi thuốc lá gây ra những rối loạn về hoạt động dục tình, thậm chí có thể hủy diệt chức năng sản xuất. Tinh trùng của người hút thuốc từ 1 - 2 bao mỗi ngày có thể có hình thể bất thường và chuyển di chậm hơn so với những người không hút thuốc. Uống nhiều rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone và cũng làm giảm số lượng và uy tín tinh binh.

 

Tập thể hình thể hình đều đặn rất tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sản xuất. Bạn cũng cần kiểm soát cân nặng, vì lượng mỡ thừa của thân thể sẽ làm cho sự sản xuất các hormon sản xuất bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh binh và tăng tỷ lệ các tinh binh bất thường. Để có thể sản xuất tinh binh có uy tín cao, bạn nên giữ chỉ số khối lượng thân thể (BMI) trong khoảng 20 - 25.

 

Tránh các chất độc hại: nơi ở và công tác thường có những hóa chất làm giảm số lượng và uy tín tinh binh như: benzene, toluene, xylene có ở nhựa đường, dầu hỏa, nhựa lợp nhà; kim khí nặng như chì, cadmium, thủy ngân có trong pin, chất màu, đồ nhựa; sơn, venci, keo dán, chất diệt cỏ và côn trùng... đều phá hủy tiến trình sản xuất tinh binh. Từ trường dù với tần số thấp mà lại cường độ xúc tiếp nhiều cũng có thể gây thất lạc đến quá trình sản xuất “con giống”. Vì vậy bạn cần tránh xúc tiếp gần các thiết bị điện gia dụng, thiết bị điện kỹ nghệ hoặc đường dẫn truyền điện...

 

 Yếu tố nào ảnh hưởng uy tín tinh binh?

Xem thêm tại: http://over-the-wire-valvulotome.com

Tin tức mới
Khi nam nhi thường xuyên khoái cảm
Bí quyết giữ lửa cho tình ái của bạn
XUẤT TINH SỚM NÊN XỬ LÝ THẾ NÀO?
Cách hôn cổ khiến nàng sướng phát điên
Sở hữu ngực đẹp như đi spa tạii nhà
6 điểm G khiến chàng cực sướng
Cách hôn miền kín bạn gái

LIÊN HỆ : Đặt hàng gel titan MAXMAN new 2017

Điện thoại : 0943.342.824 (Bán hàng toàn quốc)

Tư vấn : Tư vấn trong giờ HC nhà nước

TP.HCM : Giao hàng sau 2 tiếng đặt hàng